Chuyển bộ gõ  
Trang chủDữ liệuCông cụBáo cáoBộ chỉ số FPTS
EzSearch là gì (EzSearch.fpts.com.vn)?   

EzSearch – Cổng thông tin trực tuyến

Với mục đích đi tiên phong trong Dịch vụ hỗ trợ Quan hệ nhà đầu tư (IR) cho các Doanh nghiệp đại chúng và trở thành trang Web có uy tín hàng đầu về thông tin tài chính tại Việt Nam, EzSearch của FPTS được thiết kế như một sản phẩm chuyên biệt, lưu trữ toàn diện các thông tin do chính các Doanh nghiệp cung cấp nhằm truyền tải đến Nhà đầu tư. Cùng với các công cụ hỗ trợ phân tích tài chính có chất lượng và hiệu quả, EzSearch thực sự là phương tiện công bố thông tin hữu hiệu nhất cho các Doanh nghiệp, là công cụ thực hiện hiệu quả  hoạt động IR của các Công ty đại chúng và là trang thông tin toàn diện, chuyên sâu nhất để nhà đầu tư tiến hành phân tích, xem xét lựa chọn các cổ phiếu đầu tư.

Với EzSearch, nhà đầu tư có thể:

Ø     Khai thác được các số liệu tài chính qua rất nhiều kỳ của Doanh nghiệp để làm cơ sở phân tích: các báo cáo tài chính Quý/Năm được lưu trữ theo một cấu trúc chuẩn mực rất thuận tiện cho việc phân tích; đồng thời toàn bộ các hệ số tài chính của từng Doanh nghiệp tại các thời điểm cũng được cung cấp một cách chính xác bởi chức năng phân tích tự động của EzSeach.

Ø     Có được các thông tin liên quan đến năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp, thông tin chi tiết về các dự án đầu tư, tầm nhìn chiến lược, mô hình cơ cấu tổ chức, nhân lực…: các thông tin phi tài chính quan trọng của Doanh nghiệp được công bố phù hợp với đặc điểm của từng ngành, giúp nhà đầu tư đánh giá về Doanh nghiệp toàn diện nhất.

Ø      Các thống kê về tình hình giao dịch Cổ phiếu qua các kỳ và so sánh với Chỉ số Index chung của cả thị trường/ hoặc theo ngành: nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn các giai đoạn thời gian để phân tích và có đủ các thông tin về kết quả giao dịch, tình hình giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, giao dịch của các cổ đông lớn/cổ đông nội bộ ....

Ø      Lựa chọn được các chứng khoán đáp ứng các tiêu chí của riêng mình: tất cả các tiêu chí/lựa chọn được thiết kế chi tiết và tiện dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm từ đơn giản đến phức tạp của số đông các nhà đầu tư.

Ø      So sánh được 02 hoặc nhiều chứng khoán với nhau và so sánh với số liệu trung bình ngành theo các chỉ tiêu đề ra trong khoảng thời gian nhất định (cả năm hay từng quý).

Ø       Lập và quản lý danh mục đầu tư ảo: EzSearch cho phép người sử dụng dễ dàng theo dõi chi tiết hiệu quả danh mục những chứng khoán đã được giả định đầu tư.

Ø       Phân tích đầu tư theo Nhóm chỉ số (Index): nhà đầu tư có thể khai thác Bộ chỉ số ngành của FPTS với 18 nhóm ngành được xây dựng theo chuẩn ICB; khai thác bộ Chỉ số tổng hợp FPTS (FPTS Composite Index) thể hiện sự biến động chung của các chỉ số ngành FPTS và đại diện cho các chứng khoán trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thông qua EzSearch Doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến lược truyền thông tới các nhà đầu tư (IR)

Khi thực hiện IR qua EzSearch, Doanh nghiệp sẽ tạo dựng được mối quan hệ tốt với Thị trường vốn/ Nhà đầu tư trên nền tảng minh bạch hóa toàn diện và sâu sắc thông tin về Doanh nghiệp và hỗ trợ Nhà đầu tư bằng các công cụ phân tích tài chính tự động có chất lượng và hiệu quả nhất.

Ø       Phân tích đầu tư theo Nhóm chỉ số (Index): nhà đầu tư có thể khai thác Bộ chỉ số ngành của FPTS với 18 nhóm ngành được xây dựng theo chuẩn ICB; khai thác bộ Chỉ số tổng hợp FPTS (FPTS Composite Index) thể hiện sự biến động chung của các chỉ số ngành FPTS và đại diện cho các chứng khoán trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Ø      EzSearch giúp DN thực hiện chiến lược IR phù hợp và hiệu quả hơn: Doanh nghiệp sẽ được tư vấn để cung cấp phù hợp nhất (về nội dung, thời điểm, cách thức tiếp cận) các thông tin mà nhà đầu tư cần có khi xem xét đầu tư vào cổ phiếu của Doanh nghiệp, đồng thời với việc khai thác các chức năng phân tích và so sánh, tìm kiếm của EzSearch, đo lường các phản hồi của Nhà đầu tư đối với các loại thông tin DN đưa ra.

Ø      EzSearch công bố, lưu trữ toàn diện, chuyên sâu và không hạn chế các thông tin cần thiết cho nhà đầu tư khi xem xét đầu tư vào CP của Doanh nghiệp: Tất cả các thông tin mà Doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến nhà đầu tư đều được công bố và lưu trữ trên EzSearch theo cấu trúc khoa học trong thời gian dài, với khối lượng thông tin không hạn chế, bao gồm đầy đủ các báo cáo tài chính Quý/Năm, thông tin phi tài chính, thông tin giao dịch cổ phiếu, các tin tức và bài phân tích liên quan ..... Trên cơ sở đó, nhà đầu tư có thể tiến hành phân tích đánh giá đầy đủ về tình hình quá khứ, hiện tại và tiềm năng của Doanh nghiệp để đưa ra quyết định đầu tư.

Ø     So sánh và tìm kiếm chứng khoán một cách dễ dàng trên EzSearch: Thông qua công cụ so sánh/tìm kiếm chứng khoán của EzSearch, Cổ phiếu của Doanh nghiệp dễ dàng được lựa chọn vào danh mục đầu tư theo các tiêu chí lựa chọn của nhà đầu tư (ví dụ như: ngành nghề, ROE, Vốn điều lệ, P/E, EPS, ...)  hoặc kết quả so sánh Doanh nghiệp với Trung bình ngành/ với các đơn vị khác.     

Ø     EzSearch giúp DN nhận Phản hồi thông tin kịp thời và hiệu quả từ NĐT: EzSearch có chức năng để Nhà đầu tư chủ động gửi tất cả các phản hồi về thông tin Doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ Doanh nghiệp chiến lược và công cụ để ứng phó kịp thời và hiệu quả.

Ø     EzSearch đóng vai trò là người phân tích tài chính và thị trường của nhà đầu tư và nhà quản lý doanh nghiệp: Thông qua EzSearch, nhà đầu tư/nhà quản lý Doanh nghiệp có thể khai thác trực tuyến tất cả các hệ số tài chính của Doanh nghiệp qua các thời kỳ, kết hợp với so sánh các chỉ tiêu tài chính của Doanh nghiệp với trung bình ngành và với các Doanh nghiệp khác để có kết quả phân tích/ đánh giá về Doanh nghiệp một cách kịp thời và hiệu quả.

Ø     EzSearch góp phần bình ổn giá và nâng cao tính thanh khoản cho cổ phiếu: EzSearch có thể giúp Nhà đầu tư đánh giá được hợp lý giá trị cổ phiếu của Doanh nghiệp trên cơ sở minh bạch và đầy đủ thông tin, từ đó thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư mua bán Cổ phiếu của Doanh nghiệp xoay quanh giá trị thực của nó, tránh các rủi ro về bán tháo cổ phiếu và thâu tóm doanh nghiệp; tạo thị trường thuận lợi cho các đợt phát hành huy động vốn, giúp thực hiện hiệu quả hơn chương trình Cổ phiếu ưu đãi thu hút nhân tài hoặc thưởng CP cho nhân viên.

Quý khách có thể xem chi tiết Hướng dẫn sử dụng EzSearch

Hoặc truy cập vào Dịch vụ tại địa chỉ: http://EzSearch.fpts.com.vn/

Cơ sở dữ liệu Doanh nghiệp niêm yết - chưa niêm yết Thống kê biến động dữ liệu & tin tức thị trường
Tìm kiếm chứng khoán theo nhu cầu Bộ chỉ số FPTS Composite và chỉ số ngành
So sánh chứng khoán theo chỉ tiêu thị trường, chỉ tiêu tài chính
BỘ CHỈ SỐ NGÀNH

Ngành% thay đổi% Tăng / Giảm
Bán lẻ+0.68%
Bảo hiểm-1.68%
Công nghệ-0.58%
Dầu khí-1.55%
Dịch vụ công cộng-1.95%
Dịch vụ tài chính-0.93%
Đồ dùng cá nhân & Đồ gia dụng-0.48%
Du lịch & Giải trí-0.45%
Hàng hoá & Dịch vụ công nghiệp-0.43%
Hoá chất+0.23%
Ngân hàng-1.36%
Ô tô & phụ tùng-0.51%
Tài nguyên+0.16%
Thực phẩm & đồ uống-0.87%
Truyền thông+0.05%
Viễn thông0
Xây dựng & Vật liệu xây dựng-1.55%
Y tế-0.71%


THỊ TRƯỜNG
Phiên giao dịch ngày 09/09/2015 KLGD GTGD
VNI 572.34 -54.58 -8.71% 89,599,390 1533
HNX Index 78.16 -8.24 -9.54% 35,245,711 417.59
FPTS Composite 297.04 +214.33 +259.13%    
Cập nhật biến động VNI, HNX, Composite Index (Last 3 months)

 
© Copyright 2007 FPT Securities, All rights reserved. Email: fptsecurities@fpt.com.vn
® Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS). Mọi thông tin trên đây là tài sản thuộc quyền sở hữu của FPTS.
Việc sử dụng hay phát hành lại những thông tin này mà không được sự cho phép đều bị coi là vi phạm và bị ngăn cấm theo luật định.
  Xem chi tiết Lưu ý đặc biệt.